Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn hỗ trợ: 0902 809 707

Suy giảm trí nhớ: Có thể do thiếu hụt Vitamin B12

Cỡ chữ
Yahoo Bản in

Bà Ilsa Katz đã 85 tuổi khi cô con gái Vivian Atkins phát hiện mẹ cô dạo này thường xuyên quên trước quên sau. Thậm chí bà Ilsa Katz không nhớ nổi đã gặp ai, đã đi đâu và làm gì trong ngày. Cô Ilsa Katz ban đầu cho rằng đó là những dấu hiệu của tuổi tác thôi, nhưng khi sự lầm lẫn và trí nhớ của mẹ càng trở nên trầm trọng theo thời gian, cô Ilsa Katz thật sự lo lắng.

Bà Ilsa Katz thậm chí không thể nhớ được tên của những người họ hàng gần hoặc hôm nay là ngày mấy. Nếu ban đầu bà ấy định đi làm hoặc đi xuống phố thì một lúc sau bà ấy quên mất  phải đi đâu. Bà Ilsa còn rất dễ bị kích động nữa.

Sau khi được bác sĩ kiểm tra, bà Ilsa Katz bị chuẩn đoán đang ở giai đoạn đầu của bệnh Alzheimer, và được kê đơn sử dụng thuốc Aricept chuyên dụng cho bệnh Alzheimer. Ngoài ra khi kiểm tra nồng độ vitamin B12 trong máu, kết quả cho thấy nồng độ vitamin B12 trong máu của Ilsa Katz dưới mức bình thường và bác sĩ cho rằng nồng độ vitamin B12 ít cũng là nguyên nhân khiến bệnh tình của bà trở nên trầm trọng hơn.


Con gái cô cho hay khi bắt đầu sử dụng Vitamin B12, cô Ilsa Katz ít bị kích động hơn trước, ít bị quên trước quên sau và trí nhớ của cô ấy có vẻ cải thiện hơn trước.

Bây giờ đã 87 tuổi nhưng bà Ms Katz vẫn có thể tự lo cho mình mà không cần ai giúp đỡ dù sống một mình ở Manhatan.

Câu hỏi đặt ra là tại sao chúng ta không kiểm tra nồng độ vitamin B12 thường xuyên, đặc biệt ở người già?

Thật ra khi chúng ta già đi, khả năng hấp thụ vitamin B12 từ thức ăn bị giảm sút hơn nữa thường thì chúng ta không ăn những thức ăn có chứa nhiều vitamin B12. Không được cung cấp đầy đủ vitamin B12 lâu dần gây nên những triệu chứng rối loạn mà đôi khi có thể bị chuẩn đoán nhầm là do tuổi tác.

Dưỡng chất thiết yếu

B12 là một vitamin thiết yếu có vai trò quan trọng đối với cơ thể. Vitamin B12 cần thiết cho sự phát triển và duy trì hệ thống thần kinh, tổng hợp DNA và cấu tạo nên tế bào máu.

Thiếu vitamin B12 sẽ dẫn đến bệnh thiếu máu, loại thiếu máu này có thể thấy được khi xét nghiệm máu. Thiếu vitamin B12 ở mức độ nhẹ thì gây mệt mỏi, run tay chân, mỏi cơ, đi đứng xiêu vẹo, không điều khiển được hành vi cơ thể, hạ huyết áp, trầm cảm, rối loạn cảm xúc và những vấn đề về nhận thức như suy giảm trí nhớ.

Nồng độ vitamin B12 trong máu nếu thấp hơn 250.10-12 gam/ml huyết tương thì được cho là bị thiếu vitamin B12. Giống như toàn bộ vitamin nhóm B, B12 cũng là một vitamin tan trong nước, cơ thể dự trữ vitamin B12 ở trong gan và các mô. Vì vậy cho dù chế độ ăn uống thỉnh thoảng sẽ không đủ vitamin B12 nhưng vì cơ thể vẫn có vitamin B12 tích trữ nên việc thiếu hụt B12 trong huyết tương sẽ không phát hiện ra trong nhiều năm.

Thậm chí nếu ban đầu hàm lượng B12 tích trữ trong cơ thể ít đi chăng nữa thì việc thiếu hụt phải trải cả năm mới thấy rõ, nếu ở trẻ sơ sinh thì sẽ nhận thấy nhanh hơn.

Hàm lượng B12 được đề xuất cho một chế độ ăn uống hàng ngày theo từng nhóm như sau: 2.4.10-3 gam mỗi ngày cho trẻ em từ 14 tuổi trở lên, 2,6.10-3 gam mỗi ngày đối với phụ nữ mang thai  và 2,8.10-3 gam mỗi ngày đối với phụ nữa đang cho con bú.  Trừ những trường hợp cơ thể không hấp thụ được vitamin B12, hàm lượng vitamin B12 như trên vốn dễ dàng được cung cấp đầy đủ từ  chế độ ăn uống cân bằng có đầy đủ protein động vật.

Vitamin B12 có thể tìm thấy dễ dàng trong tự nhiên từ các loại thực phẩm làm từ thịt, nhiều nhất là trong gan. Hoặc bạn cũng có thể tìm thấy B12 trong các loại thịt đỏ, gà tây, cá và nghêu sò. Trong trứng và thịt gà cũng chứa vitamin B12 tuy không nhiều bằng các loại trên.


 Những rủi ro

Các loại thức ăn từ thực vật chứa hầu như rất ít vitamin B12. Vậy nên những người ăn chay đặc biệt là những bà mẹ đang ăn chay mà vẫn trong thời kì cho con bú đều phải uống thực phẩm chức năng hoặc ăn ngũ cốc bổ sung để cung cấp đầy đủ hàm lượng vitamin B12 cần thiết cho cơ thể.

Những cơ thể sống khác như vi khuẩn Sprulina, các loại tảo thường chứa Pseudo vitamin B12    vốn không có ích gì cho cơ thể cả nhưng khi kiểm tra máu thì nó sẽ khiến cho kết quả bị sai lệch, làm cho kết quả nồng độ B12 khi kiểm tra trong máu ở mức bình thường. Mặc dầu trên thực tế, rong biển, lúa mạch là những nguồn không thật sự chứa vitamin B12 cần thiết cho cơ thể.

Đối với các thực phẩm từ động vật, vitamin B12 nằm ở dạng phức hợp với protein thế nên khi vào dạ dày sẽ được phân giải bởi axit dạ dày và rồi được ấp thụ bởi enzyme. Thế nên đối với những người sử dụng kinh niên các loại thuốc kháng axit dạ dày như Prilosec, Prevacid, Nexium  cũng như những thuốc trị loét dạ dày như Pecid và Tagamet thường dễ mắc phải tình trạng thiếu hụt vitamin B12 trong cơ thể và cần được cung cấp vitamin B12 hằng ngày.

Nồng độ axit trong dạ dày giảm dần cùng với tuổi tác. Có đến 30% người già thiếu hụt lượng axit trong dạ dày cần để hấp thụ vitamin B12 từ tự nhiên. Vì thế, việc tiêu thụ thường xuyên thực phẩm chức năng từ 25.10-3 đến 100-3 gam B12 mỗi ngày là rất cần thiết đối với những người trên 50 tuổi.

Vitamin B12 tổng hợp trong các loại thực phẩm chức năng không cần axit trong dạ dày mà vẫn hấp thụ được vào cơ thể. Hơn nữa lại không hề có sự khác biệt nào trong tác dụng của vitamin B12 tự nhiên hay tổng hợp cả. Để điều trị sự thiếu hụt vitamin B12 trong cơ thể, thường thì phải hấp thụ liều lượng vitamin B12 nhiều hơn cơ thể thực sự cần.

Vitamin B12 tự do trong tự nhiên và nhân tạo phải kết hợp với một chất ở trong dạ dày thì vitamin B12 mới được hấp thu qua ruột. Chất này thường thiếu ở những người bị rối loạn hệ miễn dịch tự động vốn thường được gọi theo y học là bệnh thiếu máu ác tính. Vì vậy thường thì để điều trị việc thiếu vitamin B12, các bác sĩ thường đề nghị tiêm vitamin B12.

Mặc dầu vậy, việc tiêm để bổ sung B12 này được cho là có tác dụng tương tự nếu dùng liều lượng đủ lớn vitamin B12 ở dạng viên nén ngậm dưới lưỡi hoặc ở dạng miếng dán trên da đối với những người có vấn đề trong việc hấp thụ B12, thậm chí là đối với những người bị bệnh thiếu máu ác tính.

Liều lượng vitamin B12 được khuyên nên cung cấp cho cơ thể trong một tháng khoảng 2 gam, tháng tiếp theo giảm còn 1 gam rồi lại giảm còn 1 gam cho hàng tuần.  Vitamin B12 dạng viên nén dưới lưỡi hoặc dạng miếng dán, thậm chí ở dạng kẹo ngậm có thể dùng đối với những người không nuốt được thuốc dạng viên.

Những người có nguy cao cao gặp phải tình trạng thiếu hụt vitamin B12 gồm: những người thường xuyên uống bia rượu cũng có nguy cơ cao gặp phải tình trạng thiếu hụt vitamin B12 vì cồn ngăn không cho vitamin B12 hấp thụ; những người từng giải phẩu dạ dày để giảm cân hoặc để chữa bệnh loét dạ dày; những người thường hấp thụ axit amino salicyclic để điều trị bệnh viêm ruột hoặc bệnh lao; những người thường dùng thuốc giảm lượng đường trong máu để trị chứng đái tháo đường như Glucophage; những người thường dùng thuốc chống co giật, thuốc an thần. 

Nếu không duy trì nồng độ bình thường vitamin B12 trong máu thì liều lượng lớn axit folic có thể gây thiếu hụt vitamin B12 và gây nên sự suy giảm trí tuệ nếu không duy trì nồng độ bình thường vitamin B12 trong máu. Việc cung cấp kali đôi khi gây ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ vitamin B12 ở một số người.

 Nếu như việc thiếu hụt vitamin B12 có thể gia tăng nguy cơ về tim mạch do thiếu hụt vitamin B12 sẽ làm tăng nồng độ axit amin homocysteine, một trong những nguyên nhân gây nên bệnh tim nhưng việc cung cấp đầy đủ vitamin B12 lại không có tác dụng giảm thiểu các nguy cơ về tim mạch gì cả. Và trong khi đó, nồng độ cao homocysteine lại có liên quan mật thiết đến bện Alzheimer và bệnh mất trí nhớ, nên cho dù có giảm nồng độ homocysteine bằng cách bổ sung thêm vitamin B12 cũng không chứng minh được sẽ giúp cải thiện được chức năng nhận thức của não bộ. Tuy nhiên, trong một nghiên cứu khác được tiến hành trên phụ nữ với chế độ ăn nghèo nàn, khi họ được bổ sung thêm B12 cho thấy sự giảm thiểu rất lớn trong việc làm chậm lại tốc độ suy giảm trí nhớ.

Nguồn: The New York Times , B record Plus

TOP
Tin liên quan

Trả lời:

Chào bạn Hải Đăng, B Record Plus là thực phẩm chức năng, chứa L-Carnitine, Acid amin và Vitamin B12 giúp cung cấp đầy đủ các thành tố thiết yếu để tối ưu quá trình sản xuất năng...

Tôi đang dùng thuốc giảm cân vào buổi sáng sớm và dùng thực phẩm chức năng csnxi va magie (amway). Bây giờ tôi dùng thêm loại này có ảnh hưởng gì không vậy. Tôi thấy dạo này cơ thể tôi mệt mỏi,nhức đầu (thường có triệu chứng ngồi xuống đứng lên là xay xẩm mặt mày,cảnh vật như tối xầm lại,đứng chút mới thấy đường được). Vậy cho tôi hỏi triệu chứng trên là gì. Và dùng B - Record Plus có giúp tôi cải thiện nó không. Vâng. Xin cảm ơn.

Trả lời:

Chào bạn Hải Đăng,
B Record Plus là thực phẩm chức năng, chứa L-Carnitine, Acid amin và Vitamin B12 giúp cung cấp đầy đủ các thành tố thiết yếu để tối ưu quá trình sản xuất năng lượng cho tế bào. Các thành phần của B Record Plus như các acid amin và vitamin là những thành phần tự nhiên, có mặt ở trong cơ thể và thức ăn. Do đó, bạn hoàn toàn có thể dùng B Record Plus cùng với các loại thuốc khác.
  
Về hiện tượng mà bạn nêu lên, nguyên nhân chính của nó là não không được cung cấp đủ năng lượng, nên khi bạn đứng lên sẽ cảm giác bị xây xẩm mặt mày. Với triệu chứng này, bạn nên sử dụng B Record trong thời gian tối thiểu là 14 ngày, bạn sẽ thấy triệu chứng sẽ được giảm đi rõ rệt.
Chúc bạn sức khỏe!


Trả lời:

B Record Plus được khuyên nên được sử dụng tối thiếu 14 ngày để sản phẩm phát huy hết tác dụng và đảm bảo rằng cơ thể ở tình trạng tốt nhất trước mỗi sự kiện quan trọng.

Khi sử dụng sản phẩm B Record Plus theo liệu trình khoảng 14 ngày có hiệu quả thì dừng. Vậy liệu có cải thiện được tình trạng sức khỏe và có bị phụ thuộc thuốc cứ phải dùng mới được thông thoáng đầu óc và hết mệt mỏi không bạn?

Trả lời:

B Record Plus được khuyên nên được sử dụng tối thiếu 14 ngày để sản phẩm phát huy hết tác dụng và đảm bảo rằng cơ thể ở tình trạng tốt nhất trước mỗi sự kiện quan trọng.

Trả lời:

B record plus hiện nay đang được phân phối tại rất nhiều nhà thuốc trên toàn quốc với giá giao động từ 420.000đ/ 1 hộp (1 hộp có 10 lọ) tùy nhà thuốc và tùy theo khu vực...

Thuốc đang được bán giá bao nhiêu một lọ?

Trả lời:

B record plus hiện nay đang được phân phối tại rất nhiều nhà thuốc trên toàn quốc với giá giao động từ 420.000đ/ 1 hộp (1 hộp có 10 lọ) tùy nhà thuốc và tùy theo khu vực bạn Trung nhé!

Trả lời:

Trước mỗi sự kiện quan trọng (thi cử, thi đấu thể thao…) cơ thể cần có một khoảng thời gian để ổn định, chuẩn bị đầy đủ năng lượng. B Record Plus dung dịch và hấp thu nhanh và được thiết kế để sử dụng và...

Tôi nên sử dụng B Record Plus trong bao lâu để thấy hiệu quả ?

Trả lời:

Trước mỗi sự kiện quan trọng (thi cử, thi đấu thể thao…) cơ thể cần có một khoảng thời gian để ổn định, chuẩn bị đầy đủ năng lượng. B Record Plus dung dịch và hấp thu nhanh và được thiết kế để sử dụng và duy trì năng lượng hàng ngày. Vì vậy, B Record Plus nên được sử dụng tối thiếu 14 ngày để sản phẩm phát huy hết tác dụng và đảm bảo rằng cơ thể ở tình trạng tốt nhất trước mỗi sự kiện quan trọng.

Trả lời:

Chai được thiết kế đặc biệt để đảm bảo chất lượng các hoạt chất trong B Record Plus ™. Phần dung dịch ở thân chai chứa L-Carnitine, L-Arginine, L- Serin dạng dung dịch, trên nắp chai có chứa L-Glutamine,...

Tại sao mỗi lần dùng phải mới pha trộn và lắc?

Trả lời:

Chai được thiết kế đặc biệt để đảm bảo chất lượng các hoạt chất trong B Record Plus ™. Phần dung dịch ở thân chai chứa L-Carnitine, L-Arginine, L- Serin dạng dung dịch, trên nắp chai có chứa L-Glutamine, L-Threonine và Vitamin B12. Khi sử dụng khách hàng vặn nắp chai theo chiều kim đồng hồ đến khi có tiếng "tạch", khi đó hoạt chất trên nắp sẽ rơi xuống. Lắc đều để trộn lẫn phần dung dịch và phần bột, vặn ngược nắp chai theo chiều kim đồng hồ để mở nắp và sử dụng.

Trả lời:

Những người hoạt động trí óc nhiều và thường chịu nhiều áp lực trong cuộc sống: học tập, thi cử căng thẳng, những người làm nghiên cứu, doanh nhân Suy giảm năng lực trí tuệ do căng...

Ai nên sử dụng B Record Plus?

Trả lời:

Những người hoạt động trí óc nhiều và thường chịu nhiều áp lực trong cuộc sống: học tập, thi cử căng thẳng, những người làm nghiên cứu, doanh nhân

Suy giảm năng lực trí tuệ do căng thẳng (stress) kéo dài

Những người khó và thiếu khả năng tập trung 

Bệnh nhân trong quá trình dưỡng bệnh, phục hồi sức khỏe cần nâng cao thể trạng và sức đề kháng 

Những người thường xuyên tập luyện và cần tăng cường thành tích thể dục thể thao

Những người thường xuyên mệt mỏi, dinh dưỡng kém 


Trả lời:

Các thành phần của B Record Plus như các acid amin và vitamin là những thành phần tự nhiên, có mặt ở trong cơ thể và thức ăn. B Record Plus chứa các chất dinh dưỡng an...

Tôi có thể sử dụng B Record Plus dài ngày không? Sản phẩm có tác dụng phụ gì không?

Trả lời:

Các thành phần của B Record Plus như các acid amin và vitamin là những thành phần tự nhiên, có mặt ở trong cơ thể và thức ăn. B Record Plus chứa các chất dinh dưỡng an toàn và hoàn toàn có thể sử dụng dài ngày hàng tháng hàng năm mà không có tác dụng phụ nào.

Trả lời:

L-Carnitine không phải là một chất kích thích và cũng không bị liệt vào danh sách chất kích thích tại bất kỳ quốc gia cũng như tổ chức nào trên thế giới...

L-Carnitine có được xem là chất kích thích không?

Trả lời:

L-Carnitine không phải là một chất kích thích và cũng không bị liệt vào danh sách chất kích thích tại bất kỳ quốc gia cũng như tổ chức nào trên thế giới. 

L-Carnitine là chất dinh dưỡng hoàn toàn tự nhiên có trong nhiều loại thực phẩm và trong cơ thể. L-Carnitine vẫn được các vận động viên hàng đầu sử dụng một thời gian dài từ Thế vận hội 1980 cho tới nay. 

Trả lời:

Ngày càng nhiều bằng chứng khoa học giải thích tác dụng hữu ích của B Record Plus đối với cả vận động viên và những người thường xuyên tập luyện thể thao do khả năng tối ưu hóa...

Tôi thường xuyên tập luyện thể thao, tôi có thể sử dụng B Record Plus để tăng cường khả năng tập luyện và thành tích thể thao của mình?

Trả lời:

Ngày càng nhiều bằng chứng khoa học giải thích tác dụng hữu ích của B Record Plus đối với cả vận động viên và những người thường xuyên tập luyện thể thao do khả năng tối ưu hóa thể trạng, giảm mệt mỏi, thúc đẩy nhanh quá trình hồi phục cơ thể. 

Ngoài tác dụng vận chuyển mỡ vào trong ti thể tạo năng lượng, L-Carnitine còn giúp thúc đẩy sử tổng hợp protein cũng như việc hình thành khối cơ. L-Carnitine thúc đẩy việc gia tăng và duy trì tâm trạng tốt khi tập luyện, đặc biệt trong các giai đoạn tập luyện với cường độ cao. 

L-Carnitine có khả năng chống oxy hóa, diệt gốc tự do làm cho cơ quan ít bị tổn thương, giảm tình trạng đau nhức cơ sau khi tập luyện. 


Trả lời:

Vị ngọt trong B Record Plus được tạo nên bởi 2 loại đường: sorbitol và đường manitol. Đây là 2 loại đường năng lượng thấp, chuyển hóa trong cơ thể không gây ra những thay đổi mạnh mẽ mức độ...

Sản phẩm có vị ngọt, vậy bệnh nhân tiểu đường có dùng được không?

Trả lời:

Vị ngọt trong B Record Plus được tạo nên bởi 2 loại đường: sorbitol và đường manitol. Đây là 2 loại đường năng lượng thấp, chuyển hóa trong cơ thể không gây ra những thay đổi mạnh mẽ mức độ đường trong máu. Vì vậy bệnh nhân tiểu đường có thể sử dụng B Record Plus.

Trả lời:

Trẻ  em dưới 3 tuổi cần có sự tham vấn của thầy thuốc trước khi sử dụng sản phẩm này.

Những đối tượng nào không nên dùng B Record Plus

Trả lời:

Trẻ  em dưới 3 tuổi cần có sự tham vấn của thầy thuốc trước khi sử dụng sản phẩm này.

Trả lời:

Chỉ một lượng nhỏ dung dịch và bột còn xót lại bám trên thành lọ B Record Plus. Đừng lo lắng, điều này không hề ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm. Bạn chỉ cần lưu ý,...

Khi uống vẫn còn một ít dung dịch và bột bám trên thành chai, điều này có ảnh hưởng tới chất lượng?

Trả lời:

Chỉ một lượng nhỏ dung dịch và bột còn xót lại bám trên thành lọ B Record Plus. Đừng lo lắng, điều này không hề ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm. Bạn chỉ cần lưu ý, hãy lắc kỹ lọ B Record Plus trước khi mở ra uống để giảm tối thiểu lượng hoạt chất còn đọng lại.

Trả lời:

Nhờ khả năng đốt cháy chất béo tạo ra năng lượng, L-Carnitine góp phần quan trọng vào việc điều chỉnh thể trọng trong thời gian dài như một phần của chương trình kiểm soát cân nặng...

L-Carnitine có vai trò giảm cân. Vậy khi uống B Record Plus tôi có bị giảm cân không?

Trả lời:

Nhờ khả năng đốt cháy chất béo tạo ra năng lượng, L-Carnitine góp phần quan trọng vào việc điều chỉnh thể trọng trong thời gian dài như một phần của chương trình kiểm soát cân nặng.

Tuy nhiên, việc dùng L-Carnitine một mình và với liều lượng nhỏ như trong B Record Plus sẽ không giúp cho việc giảm cân. Các nghiên cứu cho thấy, quá trình này cần có sự kết hợp chặt chẽ giữa việc sử dụng liều lượng cao L-Carnitine, sự cắt giảm nguồn năng lượng đưa vào cơ thể kết hợp với các hoạt động thể chất. 

L-Carnitine thúc đẩy sự đốt cháy chất béo trong thức ăn: nếu L-Carnitine được dùng chung với chất béo, chất béo được đốt cháy nhanh hơn, và chất béo được tích trữ trong mô của cơ thể ít hơn. 


Trả lời:

Trước mỗi sự kiện quan trọng (thi cử, thi đấu thể thao…) cơ thể cần có một khoảng thời gian để ổn định, chuẩn bị đầy đủ năng lượng. B Record Plus dung dịch và hấp thu nhanh và được thiết kế để sử dụng và...

Tôi nên sử dụng B Record Plus trong bao lâu để thấy hiệu quả?

Trả lời:

Trước mỗi sự kiện quan trọng (thi cử, thi đấu thể thao…) cơ thể cần có một khoảng thời gian để ổn định, chuẩn bị đầy đủ năng lượng. B Record Plus dung dịch và hấp thu nhanh và được thiết kế để sử dụng và duy trì năng lượng hàng ngày. Vì vậy, B Record Plus nên được sử dụng tối thiếu 14 ngày để sản phẩm phát huy hết tác dụng và đảm bảo rằng cơ thể ở tình trạng tốt nhất trước mỗi sự kiện quan trọng.

Trả lời:

L-Carnitine là chất dinh dưỡng tự nhiên đóng vai trò thiết yếu trong chuyển hóa năng lượng cơ thể. Nó còn được gọi là vitamin BT. L-Carnitine vận chuyển các acid béo...

Vai trò chính của L – Carnitine là gì?

Trả lời:

L-Carnitine là chất dinh dưỡng tự nhiên đóng vai trò thiết yếu trong chuyển hóa năng lượng cơ thể. Nó còn được gọi là vitamin BT. L-Carnitine vận chuyển các acid béo vào trong nhà máy năng lượng của tế bào. Chỉ tại nơi đây, các acid béo mới tạo ra năng lượng. Không có L-Carnitine các acid béo này không thế đến được nơi sản xuất năng lượng. L-Carnitine quan trọng trong việc cung cấp năng lượng đến nhiều cơ quan trong cơ thể, như tế bào thần kinh, cơ tim, gan và các tế bào miễn dịch. 

L-Carnitine đóng vai trò thiết yếu trong chuyển hóa năng lượng cơ thể đối với việc:
• Tạo ra năng lượng từ chất béo cho tất cả các tế bào của cơ thể 
• Bảo đảm sức bền cho các hoạt động của não bộ và thể chất
• Thúc đẩy sự hồi và bảo vệ các tế bào não bộ
• Cung cấp năng lượng cho tim và các tế bào miễn dịch
• Ngăn ngừa sự mệt mỏi, căng thẳng, tăng khả năng tập trung và hiệu quả làm việc


Gửi câu hỏi của bạn

   B Record Plus giúp mình hoàn thiện tốt công việc học tập; thậm chí thức khuya hơn để học mà vẫn cảm thấy không hề mệt mỏi, vô cùng tập trung trong công việc. Cùng trải nghiệm...  

10/20/2021

   Sau khi bị ốm dậy, Wendy sử dụng B Record Plus trong vòng 10 ngày và đã cảm nhận được sự khác biệt rõ rệt. B Record Plus có thành phần từ tự nhiên, không chứa caffein và cung cấp...  

10/20/2021

   Làm hồi phục suy nhược tinh thần và thể chất: mệt mỏi,căng thẳng, stress kéo dài, mất ngủ, mất nước,ăn không ngon, trầm cảm, mới ốm dậy...; Cung cấp dinh dưỡng hàng ngày mà ko lo...  

11/6/2014

   Tôi sử dụng BRecord Plus® đã được 1 tuần, thấy sức khỏe cải thiện, ăn uống ngon miệng và trong người khỏe mạnh hơn. Tôi muốn tiếp tục sử dụng sản phẩm này lâu dài có được không?  

hoangvanbach@gmail.com 9/6/2014

   B Record Plus được bào chế đặc biệt chứa L-Carnitine, Acid amin và Vitamin B12 giúp cung cấp đầy đủ các thành tố thiết yếu tham gia vào quá trình sản xuất năng lượng cho tế bào. B...  

9/6/2014

   B Record Plus phá vỡ vòng luẩn quẩn và giải quyết căn nguyên của sự mệt mỏi, căng thẳng, kém tập trung và giảm khả năng vận động.  

9/6/2014